Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lý khi tình trạng mỡ tích tụ trong gan vượt quá chỉ số cho phép. Thông thường, chỉ số lượng mỡ tích tụ trong gan người bình thường nhỏ hơn 5%. Nếu con số này bị vượt quá sẽ gây nên các vấn đề về bệnh lý. Cụ thể ở đây là bệnh gan nhiễm mỡ. Ở giai đoạn đầu của bệnh, mức độ mỡ vượt quá không nhiều, gọi là gan nhiễm mỡ nhẹ.

Do gan nhiễm mỡ nhẹ là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ. Mức độ tình trạng bệnh còn nhẹ nên các bạn có thể điều trị sớm để trị dứt điểm. Giai đoạn này điều trị cũng rất đơn giản, có thể không cần phải dùng thuốc. Một số lời khuyên dành cho người bị gan nhiễm mỡ giai đoạn 1 như sau:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Gan Nhiễm Mỡ Giai Đoạn Đầu Và Phương Pháp Điều Trị
Gan Nhiễm Mỡ Giai Đoạn Đầu Và Phương Pháp Điều Trị

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều mà tất cả mọi người nên thực hiện. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ giúp sớm phát hiện gan nhiễm mỡ nhẹ mà còn giúp mọi người biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Nếu kiểm tra sức khỏe định kỳ thì bạn sẽ được chữa trị sớm nhất khi vừa phát hiện ra bệnh. Do đó, tỷ lệ khỏi bệnh cũng rất cao. Tránh các trường hợp để bệnh ủ lâu, đến khi phát hiện thì không còn chữa trị được nữa.

Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên

Bạn hãy sử dụng thêm các sản phẩm làm từ thảo dược thiên nhiên trong quá trình điều trị căn bệnh gan nhiễm mỡ. Các sản phẩm này sẽ cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tránh được các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, trước khi dùng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ và tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng bệnh.

Thay đổi lối sống, sinh hoạt

Lối sống và sinh hoạt có ảnh hưởng rất lớn đến gan. Một lối sống lành mạnh, khoa học sẽ giúp lá gan của bạn không phải làm việc quá sức và luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Bạn hãy thực hiện lối sống khoa học và lành mạnh như sau:

–  Tăng cường vận động cơ thể bằng cách tập thể dục mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội hay đạp xe.

–  Bỏ thuốc lá, rượu bia: Nếu bạn là người nghiện thuốc lá, rượu bia thì hãy cố gắng bỏ thói quen này ngay.

–  Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc là nội tạng động vật, tránh đồ ăn chiên rán. Bổ sung các thực phẩm là rau củ quả tươi, các loại cá,…

–  Nếu bạn là người thừa cân béo phì thì hãy giảm cân ngay.

–  Điều trị các bệnh có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ nhẹ như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, suy tuyến yến hay suy giáp,.