Viêm Xoang là căn bệnh dễ gặp và khá phổ biến nên chế độ ăn uống sinh hoạt thực sự rất quan trọng. Một vài lưu ý nho nhỏ trong chế độ ăn uống nhưng có nó sẽ giúp bạn cải thiện bệnh hiệu quả. Người bệnh cần tránh xa một số loại thực phẩm sau đây nếu muốn bệnh nhanh khỏi bệnh xoang và không tái phát nữa.

Đồ ăn có thể gây ra dị ứng.

Một số thực phẩm dễ gây ra dị ứng đối với người bị xoang như dưa hấu, lê, hải sản,… Nếu cố tình sử dụng có thể bị ngứa miệng, ngứa vòm họng và đương nhiên làm bệnh nặng hơn.

Bệnh Viêm Xoang Và Những Thực Phẩm Không Nên Dùng

Thực phẩm nóng, cay.

Nó rất dễ gây ra việc dạ dày bị trào ngược. Khi axit bị trào ngược từ trong dạ dày khiến cho việc trạng viêm nhiễm trầm trọng hơn, dịch có mủ tồn đọng ở các hốc xoang gây sưng viêm, nhiễm trùng.

Sữa và những chế phẩm từ sữa.

Mặc dù sữa rất tốt cho người bệnh nhưng đối với người bị viêm xoang thì các bác sĩ khuyên không nên dùng. Nguyên nhân là do lượng dịch ở mũi sẽ tăng lên đáng kể, tắc nghẽn xoang. Mặc dù chưa xác định được việc sử dụng loại thực phẩm này làm tăng  việc tiết dịch nhầy nhưng thực tế nó sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.

Các chất kích thích như rượu, bia, chất có cồn, cà phê.

Các chất này ảnh hưởng không tốt với người bệnh, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Từ đó tình trạng sưng viêm ngày càng nghiêm trọng. Ngoài ra nó còn khiến dịch mủ ở các xoang đặc, bít tắc không thoát ra ngoài được.

Bệnh Viêm Xoang Và Những Thực Phẩm Không Nên Dùng

Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Việc sử dụng sẽ làm gia tăng hiện tượng mùi đặc và đương nhiên tác động không nhỏ đến quá trình điều trị. Bên cạnh đó các món ăn này còn chứa nhiều cholesterol ảnh hưởng đến sự chuyển hoá chất trong cơ thể, cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Ngoài một số loại thực phẩm nên kiêng khi bị viêm xoang trên thì bạn còn nên tránh xa một số loại thực phẩm khác, ví dụ như: đường tinh luyện, nước đá, thức ăn lạnh,…. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và có 1 lối sống lành mạnh.